Thư của một em Phật tử: CHÁNH PHÁP SẼ MÃI TRƯỜNG TỒN

Friday, October 9, 2009

Ước gì lúc này có một phép lạ đưa Tăng thân mình đến một vùng đất mới, nơi mà không có hận thù và đau khổ, nếu điều ước này có thể xảy ra con nguyện đánh đổi mạng sống của mình để Tăng thân và đạo pháp của Bụt mãi trường tồn, mạng sống của con là cái duy nhất con có thể hiến tặng Tăng thân lúc này.

Đầu thư con kính chúc quý thầy và quý sư cô Bát Nhã luôn bình an và mạnh khỏe để còn chống chọi với thử thách. Từ khi nghe tin Bát Nhã xảy ra chuyện con rất là buồn, con chưa bao giờ nghĩ Bát Nhã đã mất, nó còn mãi trong con. Trên mạng đưa tin Tăng thân mình bị đánh nhưng con không thể nào tưởng tượng ra được cảnh tượng đó, họ làm như vậy chẳng khác gì họ đang đánh Như Lai vậy. Con cứ thắc mắc làm sao họ có thể dám đánh một người đang ngồi yên bất động, dù họ ở tôn gíáo hay đảng phái nào thì hành động đó là hết sức tàn nhẫn.

Ước gì lúc này có một phép lạ đưa Tăng thân mình đến một vùng đất mới, nơi mà không có hận thù và đau khổ, nếu điều ước này có thể xảy ra con nguyện đánh đổi mạng sống của mình để Tăng thân và đạo pháp của Bụt mãi trường tồn, mạng sống của con là cái duy nhất con có thể hiến tặng Tăng thân lúc này. Vì nếu Tăng thân không còn có mặt ở Việt Nam thì con chẳng biết nương vào ai. Từ lâu con đã nguyện cho con được làm con của Sư Ông và được tu tập chung với Tăng đoàn của Ngài, con không muốn là một đưa trẻ mồ côi. Lúc này đây con không hiểu tai sao con lại có niềm tin rất lớn vào Sư Ông, và con luôn tin rằng sẽ có phép mầu xảy ra.

Phật tử: Giác Chúng

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục