Tự hào là công dân Việt Nam

Wednesday, September 30, 2009


Tôi thật may mắn có mặt tại tu viện Bát Nhã vào những giờ phút cuối, trong không khí vô cùng hỗn loạn ấy, tất cả mọi người đều bị rượt đuổi bằng gậy gộc, bằng nước dơ, họ không từ hành động nào để đuổi bằng được quý thầy cô ra khỏi tu viện, họ quăng ba lô của các sư cô ra ngoài sân trong lúc trời mưa tầm tả, chưa hài lòng, họ còn vào phòng của sư cô lấy những cây dù ra và quất túi bụi vào các sư cô...

Trong lúc đó tôi nghe vẳng bên tai tiếng một sư cô nói gấp gáp "các em ơi, xem có cái gì lấy được thì lấy về làm kỷ niệm, chịu khó đem sách của Sư Ông về tặng cho mọi người...".

Lúc ấy tôi đứng ngay cạnh thư viện thế là nhanh chân chạy vào với ý định xin vài cuốn sách của Sư Ông, nhưng tôi chợt thấy bài viết trên một chồng sách, tò mò tôi đọc thì ra bút tích của sư cô, tôi vội vội vàng vàng lấy viết ra và chép lại để làm kỷ niệm.

Tôi xin gởi tặng lại những dòng chữ cuối cùng này đến cho tất cả mọi người để cùng đọc, cùng chia sẻ...

Xin mạn phép hai sư cô cho con được phổ biến lá thư này để rồi không bao giờ chúng con còn được nhìn thấy, được nghe những lời từ bi của các sư cô nữa.

Và cho con được phép đặt tên cho lá thư này là: TỰ HÀO LÀ CÔNG DÂN VIỆT


Hôm nay là ngày 28/9/2009

Bây giờ là 6h45, tại thư việc của xóm Mây Đầu Núi,

Tôi: Sư em Chân Điều Nghiêm, sư chị Chân Áo Nghiêm

Sau nửa ngày gió bão, giông tố, anh chị em chúng tôi, những người tu sĩ trẻ đã bị đánh đuổi ra khỏi tu viện một cách tàn bạo. Nhưng chúng tôi vẫn luôn mang theo niềm hãnh diện trong lòng vì chúng tôi đã tu tập để chuyển hóa thân tâm và giúp đỡ cho cuộc đời bớt khổ đau.

Tự hào là một người công dân Việt chúng tôi đã cống hiến tất cả những gì mà mình có thể. Những gì xảy ra ngày hôm qua chúng tôi ý thức rằng:"vì nghiệp duyên còn đó" chắc có lẽ trong nhiều kiếp trước chúng tôi đã nợ quý vị. Nay quý vị tới đòi. Vẫn là tấm lòng thương cảm mà 378 người tu sĩ trẻ muốn gởi đến quý vị. Cầu chúc quý vị có được nhiều bình an và hạnh phúc trong cuộc sống. Chỉ vài phút nữa thôi chúng tôi sẽ vĩnh viễn rời khỏi tu viện yêu dấu này. Ra đi, chúng tôi luôn luôn để lại trái tim đẹp nhất của lòng mình.

6h50
Ký tên

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng