Đài NVR (National Vietnamese Radio) phỏng vấn một vị sư cô ngay lúc xảy ra sự việc tại chùa Phước Huệ ngày 10.12.2009

Thursday, December 10, 2009

HTBN - Tối hôm qua, ngày 9 tháng 12 năm 2009 (giờ địa phương California), ngay khi vừa nhận được tin từ trong nước đang xảy ra sự cố ở chùa Phước Huệ, Bảo Lộc - Lâm Đồng, nơi hằng cưu mang gần 200 tăng ni sinh tu theo pháp môn Làng Mai từng bị đàn áp trục xuất ra khỏi tu viện Bát Nhã y hơn 2 tháng trước đây, phóng viên Đinh Quang Anh Thái của đài NVR (phát sóng trên băng tầng KXMX - 1190AM) trụ sở đặt Liteele Saigon đã nhanh chóng liên lạc và phỏng vấn một Sư Cô lúc này có mặt ngay tại hiện trường. Mặc dù cuộc phỏng vấn nhiều lần bị cắt ngang vì sự theo dõi gắt gao của công an, nhưng cuối cùng cũng hoàn tất được phần nào, ít nhiều giúp chúng ta hiểu rõ về tính nguy kịch mà quý Thầy, Cô đang phải gánh chịu. HTBN xin gởi đến quý vị độc giả để tham tường.

Dòng truy cập và tải về máy:
1. http://www.zshare.net/download/69735022e1aa6ef6/
2. http://www.zshare.net/download/69735300dbe80d8c/

Và trong lúc chúng tôi đang cập nhật bản tin trên, đã nhận thêm tin mới từ Việt Nam, là nhân lúc Ôn Thái Thuận bị triệu đi làm việc với các giới chức chính quyền, nhóm khủng bố đã kéo vào chùa đông hơn hôm qua, có trên 200 người, họ tiếp tục quấy phá và sách nhiễu squý Thầy, Cô đang ở đây.

Hiện nay, Quý Thầy cô tập trung ở chánh điện, ngồi niệm danh hiệu Quán Thế Âm như chúng ta có lần cũng đã được nghe rõ trong đoạn phim ngắn youtube phổ biến hôm vừa qua.

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục