RFA - Các tăng thân Bát Nhã chuẩn bị rời chùa Phước Huệ

Saturday, December 12, 2009

Các tăng thân của tu viện Bát Nhã hiện đang cư trú tại chùa Phước Huệ, tỉnh Lâm Đồng sẽ sớm phải rời khỏi đây. Hòa thượng Thích Thái Thuận, trụ trì chùa Phước Huệ thông báo tin này ngày hôm nay.
Hòa thượng Thích Thái Thuận nói là chùa của ông đã bị đám đông khoảng 100 người bao vây gây huyên náo trong suốt ba ngày qua yêu cầu những tăng thân này phải rời đi, về địa phương.

Hoà Thượng cho biết ông đã phải ký một bản cam kết để họ phải rời khỏi chùa chậm nhất là ngày 31 tháng 12 tới.

Chúng tôi sẽ có phần tường trình chi tiết về diễn tiến sự việc trong phần thời sự. Xin mời quý thính giả đón nghe.

nguồn: http://www.rfa.org/vietnamese/VietnameseNews/vietnamnews/Threatened-Buddhists-to-leave-Vietnam-temple-12112009110543.html

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục