Tin cập nhật lúc 12h 20' - Khủng bố Chùa Phước Huệ

Wednesday, December 9, 2009

12h 20’ tiếng niệm Phật to hơn. Nhóm người tấn công này đã đập phá cửa lầu chuông, lầy đi dùi chuông không cho các thầy dóng chuông báo động trong nguy cấp. Bây giờ họ di chuyển đi đâu chưa biết. Có thể là họ đói bụng nên đi ăn cơm và ra thời hạn là sáng mai các tăng ni phải rời Phước Huệ và sẽ quay trở lại tấn công. Thượng tọa Thích Thái Thuận vẫn giữ nguyên tâm nguyện trước sau như một là không ký vào văn bản trục xuất đàn con cháu của mình. Công an vẫn có mặt thường xuyên tại chùa để làm nhiệm vụ được cấp trên giao phó.


12h33’ hình hình Phước Huệ có chút yên lắng. Chiều nay và ngày mai tình trạng nguy cấp của Tăng Ni và Thầy Thích Thái Thuận tại chùa Phước Huệ cầu mong được che chở.

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục