Chùa Phước Huệ lại bị tấn công, giới Công An có mặt làm ngơ!

Monday, December 14, 2009

Mặc dù đã đưa đơn xin gia hạn thời gian lưu trú cho Tăng Thân Bát Nhã tại chùa Phước Huệ, vì trên thực tế thời gian quy định cho quý Thầy, Cô rời khỏi nơi này quá ngắn hạn khó có thể thực hiện theo điều ký kết vốn cũng là điều bị ép buộc, sáng nay một cuộc tấn công khác đã xảy ra tại đây. Theo nguồn tin trong nước vừa nhận được:

Sáng nay 15/12/2009, quý Ôn đến chùa Phước Huệ bố tát tụng giới. Sau khi tụng giới xong quý Ôn ở lại thăm Ôn trụ trì và Tăng thân

10h 25, khi quý Ôn đang ngồi chơi trong phòng khách với Ôn trụ trì thì có một nhóm 6-7 người xông vào la hét, chửi bới, đuổi Tăng thân đi. Ôn trụ trì gọi điện thoại cho CA khu vực tới. Ông Lãnh- trưởng ban MTTX đến khuyên can nhóm người này, ông nói “ đã ký giấy để người ta đi ngày 31/12 thì còn gì nữa mà tới chửi bới, đuổi đi”. Sau nửa tiếng dàn xếp, mới đưa được nhóm người này ra khỏi cổng chùa.

Cùng lúc cũng có nhiều công an mặc thường phục có mặt, những người công an này luôn có mặt ở chùa mỗi khi có nhóm người gây rối. Họ chỉ đứng nhìn.

Bây giờ (11h), đại chúng đang đãnh lễ quý Ôn.

HTBN sẽ cập nhật tin tức thường xuyên và gởi đến quý độc giả hằng quan tâm.
Một vài hình ảnh gây náo loạn tại Chùa Phước Huệ ngày 15.12.2009

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục