Những đoạn phim ngắn Youtube ghi lại sự kiện đau lòng ở vụ Phước Huệ

Friday, December 11, 2009


Công an thường phục trong các đợt tấn công Bát Nhã lộ nguyên hình trong 3 ngày qua ở Phước Huệ, tất cả những ai không phải người của chính quyền cho phép với ám hiệu thì không được vào chùa.


Cảnh nữ Công an phường 2, thị xã Bảo Lộc đóng giả vai một phật tử ngồi cố vấn bên cụ già. Còn một cán bộ chính quyền đóng giả vai người phật tử nam đứng lên cáo buộc và nhục mạ người tu: các thầy cô về địa phương tu tập gần với cha mẹ và vợ con.v.v...


10/12/2009, là ngày thứ hai liên tiếp, công an thường phục giả danh phật tử gây áp lực đuổi trụ trì, tu sĩ_chùa Phước Huệ-Bảo Lộc_09-12-09chùa Phước Huệ Lâm Đồng lại bị một nhóm người mặc thường phục, bao vây dùng loa phóng thanh cầm tay chìa vào át tiếng niệm danh hiệu Quan Thế Âm.

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục