Diễn tiến tình hình tại Bảo Lộc (16 giờ ngày 09.12.2009)

Wednesday, December 9, 2009

Bảo Lộc, 16 giờ ngày 09.12.2009: Sau khi lần làm việc buổi sáng không đạt được kết quả mong muốn vì bị phá hỏng bởi những người lạ mặt và những Công an có mặt trong chùa.

Chiều nay vào lúc 14:30 Phái đoàn Âu Châu đến chùa Phước Huệ lần thứ hai và làm việc riêng với thầy Thái Thuận, nhưng sau khi đoàn về vào khoảng 15:40 thì số người gây rối buổi sáng ập liền vào phòng thầy Thái Thuận bao vây, la hét và có hành động đe dọa nguy hiểm đến tính mạng thầy Thái Thuận, ép thầy phải kí vào giấy văn bản đã soạn sẵn để đuổi những tu sinh đang tị nạn tại chùa Phước Huệ phải ra khỏi chùa.

Tình hình rất nguy hiểm bởi thủ thuật hành động của chính quyền cũng làm giống như Bát Nhã, rất nhiều thanh niên đang có mặt trong phòng thầy Thái Thuận nói chuyện đầy men rượu. Công an mặc thường phục có mặt khắp trong chùa. Hiện những Phật tử của chùa Phước Huệ đến bảo vệ cho thầy mình thì bị công an chặn không cho vào phải đứng ngoài niệm danh hiệu Bồ Tát Quan Thế Âm, ngoài ra các Công an dùng máy quay và chụp hình và chỉ cho thanh niên gây rối vào khu vực thầy Thái thuận đang ở.

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục