Đoan Nguyện - Các Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế thăm chùa Phước Huệ

Monday, December 14, 2009


Sáng ngày 12/12/2009, một ngày sau khi thầy Thích Thái Thuận bị ép buộc ký giấy thôi không bảo lãnh cho các tăng ni sinh Bát Nhã tu theo Pháp môn Làng Mai được tiếp tục tu học tại chùa, hai linh mục Dòng Chúa Cứu Thế và một số giáo dân đã tới thăm Chùa Phước Huệ, vấn an các tăng ni sinh Bát Nhã hiện đang tạm trú tại đây.Thầy Thích Thái Thuận đã ân cần tiếp đón phái đoàn và dành nhiều thời gian đưa các linh mục đi thăm Chùa, giới thiệu các linh mục với các tăng ni sinh Bát Nhã, chia sẻ với đoàn pháp nạn mà Giáo hội Phật giáo, cách riêng Chùa Phước Huệ vừa mới phải trải qua.Phong thái an nhiên, tĩnh tại và nụ cười thường trực trên môi vị sư trụ trì cùng các tăng sinh Bát nhã khiến cuộc gặp mặt giữa các nhà tu hành thuộc hai tôn giáo khác nhau hết sức cởi mở và thân tình.Theo thầy Thích Thái Thuận và các tăng ni sinh Bát Nhã cho biết, ngày 31/12/2009 tới đây là thời hạn cuối cùng 197 tăng ni sinh sẽ phải dời khỏi Chùa Phước Huệ và cho tới giờ này, các tăng ni sinh này chưa biết họ sẽ phải đi đâu?Nhìn các tăng ni sinh tuổi mười tám đôi mươi, tươi cười, nét mặt trong sáng không ai có thể nghĩ rằng họ vừa phải trải qua một cơn pháp nạn và chỉ còn chưa đầy hai mươi ngày nữa họ sẽ phải dời khỏi chỗ lánh nạn mà không biết mình sẽ đi đâu về đâu.

Một đời phát tâm tu nguyện nay chẳng chỗ dung thân, bị xua đuổi ngay trên mảnh đất quê hương, hỏi rằng có nỗi đau nào đau hơn thế!

Bảo Lộc, 13/12/2009
Đoan Nguyện

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục