Lá thư cậy đăng:

Sunday, October 11, 2009

Các Anh chị Phù Sa thân mến,


Các anh chị đang viết sử. Đích thực các anh chị đang viết lại những trang sử Phật Giáo Việt Nam trong giai đoạn đen tối này. Và tôi biết chắc các anh chị đã phản ảnh trung thực, không ác ý, không quá lời. Những sử liệu các anh chị đang ngày đêm góp nhặt, ghi chép để cống hiến độc giả bốn phương và độc giả của những thế hệ trong tương lai. Thế hệ tương lai sẽ có được những sử liệu đích thực làm tài liệu.

Các anh chị đã lao tâm lao lực ngày đêm. Công đức của các anh chị sẽ được ghi nhớ, sẽ được chư vị Bồ Tát chứng giám, sẽ được đồng bào tán thán. Các anh chị làm vô vị lợi, các anh chị không dám nhận công đức cho riêng mình và các anh chị hồi hướng công đức này cho tất cả các vị thầy cô trẻ đang là nạn nhân trực tiếp của vô minh, tham vọng, tham nhũng.

Rồi đây những sử liệu của các anh chị sẽ góp phần cho những bộ luận Việt Nam Phật Giáo Sử tập 4, tập 5 và nhiều tập nữa.

Mong các anh chị nhiều sức khoẻ để tiếp tục sự nghiệp, tiếp tục làm động tâm những người đang gây đau khổ cho những tăng ni sinh trẻ Bát Nhã nói riêng và cho Phật giáo Việt Nam nói chung. Các vị Đại Lão HòaThượng, các vị đạo cao đức trọng vì ở trong hoàn cảnh nào đó không dám hoặc tuyên bố những điều trái với sự thật chúng ta đều vẫn tôn kính và thông cảm.

Lá thư này mong các anh chị đăng lên Phù Sa, vì tôi biết các anh chị không làm chuyện này vì thư tán thán công đức các anh chị.

Hơn hai tháng qua tôi không có một đóng góp nào được cho các anh chị bởi vì mỗi khi muốn viết tự thấy trong tâm mình còn quá nhiều hờn giận trước những diễn biến ngoài sức tưởng tượng của mình. Viết lên những sân hận đó thì không nên. Tôi phải học thêm thật nhiều hạnh nhẫn nhục, hạnh từ bi của Thầy của các vị tăng ni sinh Bát Nhã trẻ. Mỗi lần nghe những giọng nói của quí Thầy quí Sư cô trẻ trong các cuộc phỏng vấn với báo đài, tôi không thấy một chút sân hận trong giọng nói. Lắng nghe và chỉ biết khóc một mình. Các Thầy các Sư cô tuổi độ từ 15 đến 25 sao mà tuyệt vời. Tôi xin kính cẩn chào liệt vị. Ngày đêm chỉ biết cùng liệt vị niệm hồng danh Đức Quan Thế Âm cứu độ. Các vị đang đi vào huyền thoại. Nguyện ngày an lành đêm an lành cho tất cả liệt vị và cho những ai còn là CON NGƯỜI.

CTH

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục