Thiền hành cầu nguyện và gởi năng lượng về Bát Nhã Lâm Đồng

Sunday, October 11, 2009
Hôm nay Chủ nhật ngàyh 11.10.2009, tại thành phối Memphis, TN, một nhóm Phật tử gồm có các sắc dân Hoa Kỳ, Tây Tạng, Đại Hàn, Việt Nam đã tổ chức một buổi đi bộ cho Hòa Bình và cầu nguyện cho Bát Nhã Lâm Đồng, Việt Nam. Mở đầu một thiền sinh đại diện nói về ý nghĩa buổi thiền hành, tiếp theo phát biểu của một Mục sư Hoa Kỳ, từng là cựu chiến binh Việt Nam, góp phần cầu nguyện cho sự an bình, cho thế giới, và riêng Bát Nhã Lâm Đồng Việt Nam, nơi ông đã từng phục vụ, trong thời gian 19 tháng trước năm 1975.

Khi bắt đầu thời thiền hành, một vị sư Tây Tạng đã nói lên ý nghĩa thiền hành hướng dẫn đoàn nhằm cầu nguyện gởi năng lượng bình an về Bát Nhã Việt Nam. Buổi thiền hành kéo dài khoảng 30 phút.

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục