Xin Cúi Mình trước sự Vững Tâm của các vị

Friday, October 9, 2009

... nhiệm vụ của các vị lớn lắm. Và rất khó khăn. Các vị đã đến lúc phải chứng tỏ, hay đúng hơn là đến lúc phải sống với Đời mà dù có hay không có một cơ sở Bát Nhã không là một yếu tố quan trọng nữa. Bát Nhã không còn là một vật chất hay một cơ sở hữu hình, mà đã thành một nguồn sáng Đạo, một tinh thần Đạo. Bát Nhã đã tan ra, phát tán khắp nơi trên thế giới, soi sáng cho bất cứ người Việt nào muốn lau chùi cho Tâm của mình...

Xin Cúi Mình trước sự Vững Tâm của các vị
Xin cho phép mình được góp đôi dòng đến các Vị

Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Bô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quảng Đại Linh Cảm Bạch Y Quán Thế Âm Bồ Tát.

Xin kính chào các vị Tăng Ni của chùa Bát Nhã.

Ba năm, từ khi các vị được biết đến ánh sáng Đạo. Ba năm các vị đã cùng nhau sống dưới ánh sáng Đạo. Có lẽ, pháp nạn vừa qua xin được xem là một bài thi tốt nghiệp cho các vị để kiểm tra sự Tinh Tấn tu hành. Nhưng xác đáng hơn là kiểm tra sự trưởng thành và sự mạnh mẽ của các vị. Đây là điều cần thiết để trước khi các vị xuống Đời. Luật Nhân Duyên dạy, có Sinh có Tận, nhưng cái Sinh có hướng dẫn và được chăm sóc sẽ tạo ra trong cái Tận có mầm Sinh mới, để mãi không bao giờ là “Tận diệt”. Đó thật ra là một thay đổi tất yếu để bề ngoài phù hợp với sự lớn mạnh trong Tâm.

Mô Phật. Sau pháp nạn Bát Nhã, tinh thần Phật giáo đã được truyền vang xa. Sự Vững Vàng của các vị đã lan rộng, Bát Nhã không còn là một ngôi chùa của riêng các vị mà trở thành một ngôi chùa cho tất cả người Việt khắp thế giới và cả những người nước bạn quan tâm. Đây là một sự quảng bá tính Đạo mà các vị đã làm được, đã và đang thành công. Hơn bao giờ hết, các vị đang được hướng về, nên sự Vững Tâm của các vị và tinh thần Đạo của các vị đang trở thành một nguồn sáng cho người Việt chúng ta. Nguồn sáng đánh thức lòng Nhân, tính Phật trong mỗi con người Việt. Nguồn sáng soi rọi, phân biệt chánh tà, phân biệt người và ma quỷ. Những ma quỷ đội lốt, trá hình đã được nguồn sáng của các vị rọi rõ. (Đ1ối với họ, đó là được soi rọi, chứ không là bị, vì họ có cơ hội quay về).

Vậy kính xin các vị, sự Bền Tâm của các vị là nguồn lực vô cùng thiết yếu để nguồn sáng mạnh mẽ, và soi rọi trong sự vô minh hiện nay. Sư Ông có dạy, “Ngồi Yên Như Núi”. Các vị đã cho thấy sự đúng đắn và sức mạnh của lời dạy của Sư Ông là thế nào. Ngồi Yên Như Núi, mặc cho những thị phi, quấy phá cố làm hoen ố. Kỳ lạ thay, những điều đó cứ như là những viên sỏi đá, va chạm tuy đau đớn, nhưng hơn bao giờ làm sáng rọi tấm gương Đạo của các vị.

Nam Mô A Di Đà Phật. Trong hơn 85 triệu người Việt Nam trong nước hiện nay. 400 vị là những hạt giống quý báu. Tỉ lệ 400: 85 triệu người không là một con số lớn, nhưng quan trọng hơn hết đó là tính thuần khiết của các vị, sự lan truyền và tấm gương của các vị sẽ nhân lên con số này. Xin mạn phép góp thêm hai câu cùng các vị. “Đứng Lên Mạnh Mẽ. Đi Như Sóng Tràn”. Các vị đã chuẩn bị một cách chu đáo, để đứng lên một cách vững chắc, mạnh mẽ. Và hãy nghĩ, hình ảnh một đoàn 400 Tăng Ni khoác Y vừa đi vừa niệm Phật sẽ tạo một sự An Bình cho tất cả những nơi họ đi qua, tạo một sức mạnh về Đạo, như một con sóng Đạo tràn khắp, gột rửa những u minh trong tinh thần hiện tại của chúng ta. Các vị là những người Tiên Phong, những người dẫn đường trong công cuộc ngăn chặn và đánh phá những sự xuống cấp đạo đức hiện nay của xã hội.

Mô Phật, nhiệm vụ của các vị lớn lắm. Và rất khó khăn. Các vị đã đến lúc phải chứng tỏ, hay đúng hơn là đến lúc phải sống với Đời mà dù có hay không có một cơ sở Bát Nhã không là một yếu tố quan trọng nữa. Bát Nhã không còn là một vật chất hay một cơ sở hữu hình, mà đã thành một nguồn sáng Đạo, một tinh thần Đạo. Bát Nhã đã tan ra, phát tán khắp nơi trên thế giới, soi sáng cho bất cứ người Việt nào muốn lau chùi cho Tâm của mình.

Cúi xin các vị giữ vững lòng tin, vững mạnh trên đôi chân, cùng nhau giơ cao Ánh Sáng Đạo, rọi sáng và đem đạo đức cho đời.

Mô Phật.

Xin Phật Tổ phù hộ độ trì cho sự Tinh Tấn của 400 vị Tăng Ni chùa Bát Nhã.

10 – 10 – 2009
Miền Nam

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục