Chính quyền tiếp tục muốn đẩy số tu sinh về nhà

Thursday, October 8, 2009


Bảo lộc 11h47’ ngày 08.10.2009

Sáng nay vào lúc 08 giờ cơ quan chính quyền có Ông Vũ UB Mặt trận thị xã Bảo Lộc đã đưa mẹ sư cô Chuyên Nghiêm đến chùa Phước Huệ để thuyết phục sư cô về nhà.

Ông Vũ nói với sư cô là gia đình cô lên đây vì biết thông tin qua báo chí. Nhưng trước đó, Sư cô liên lạc về nhà để hỏi thăm thì được gia đình cho biết: “Công an thị xã Bảo Lộc đã chủ động liên lạc và yêu cầu với gia đình lên chùa Phước Huệ thuyết phục sư cô về nhà. Trong khi đó, chính quyền sở tại nơi sư cô ở tỉnh Đồng Tháp vẫn chưa lên tiếng. Công An Bảo Lộc còn cho gia đình số điện thoại của công an để liên lạc và nếu thuyết phục được sư cô về thì sẽ có xe đưa rước tận nơi”.

Mẹ của sư cô đã lên Bảo Lộc từ chiều hôm qua và được đại diện chính quyền Bảo Lộc ra tận bến xe đón và đưa về Ủy Ban. Sáng nay, ông Vũ đã hướng dẫn mẹ của sư cô đến chùa Phước Huệ trên một chiếc 16 chỗ - biển số xanh.

Sau buổi nói chuyện sư cô đã không chấp nhận. Và nói: “chúng tôi muốn được tu với nhau”.

0 Góp ý kiến:

TÂM THƯ TĂNG THÂN BÁT NHÃ

Tăng Ni sinh và bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước "... Chúng tôi vô cùng cảm động khi đọc “Huyết Thư” trên mạng phusaonline ngày 30/9/2009 của quý liệt vị. Chúng tôi rất biết ơn quý vị đã hết lòng yểm trợ cho chúng tôi trong thời gian qua. Huyết thư đó đã trấn an cho chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi biết trong hoàn cảnh nào quý vị vẫn luôn có đó cho chúng tôi như những người sư anh, sư chị của mình, luôn sẵn sàng nâng đỡ yểm trợ hết lòng cho chúng tôi khi chúng tôi cần đến. Tuy thế chúng tôi vẫn đang ở trong tình thế bị động và rất bất an. Tuy được lánh nạn tại chùa Phước Huệ ở thị xã Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng sau hai lần bị hành hung và bị đuổi ra khỏi Tu Viện Bát Nhã, nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây và bị đe dọa sẽ bị hành hung như lần trước..."

"... Chúng tôi là những người tu sĩ trẻ thuộc tăng thân Tu Viện Bát Nhã, chúng tôi đang bị lâm nguy vì sự việc xảy ra vừa qua tại TV Bát Nhã ngày 27/9/2009. Chúng tôi đã bị hành hung, đánh đập và bị đuổi ra khỏi Tu Viện trong khi ngoài trời đang mưa bão (Các bạn có thể xem chi tiết trên phusaonline). Hiện tại chúng tôi đang tạm lánh nạn ở chùa Phước Huệ - Bảo Lộc, Lâm Đồng nhưng lại tiếp tục bị áp lực phải rời khỏi nơi đây mà chúng tôi không biết phải đi đâu. Chúng tôi đang bị đe dọa là sẽ bị hành hung như lần trước như tại TV Bát Nhã trong nay mai. Tình trạng rất nguy nan và khẩn cấp. Vì vậy, chúng tôi viết thư này xin các bạn trẻ bên ngoài giúp đỡ..."

Bài mới đăng

Tổng mục lục